Ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Đức Cảnh đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

Thứ tư - 22/03/2017 04:34
Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, xã Ea Tar cách đây 2 năm là một trường thuộc xã vùng III. Đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự đồng thuận của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh học sinh, sự nỗ lực vượt khó, thi đua dạy tốt,

học tốt của đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

hai igp

Tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm trung bình đạt 99%; tỷ lệ học sinh lưu ban dưới 1%. Hiệu quả đào tạo sau 5 năm đạt 96,6%, số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn được huy động vào lớp 1 đạt 100%, không có học sinh bỏ học nửa chừng. Trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến; Chi bộ nhà trường đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Năm học 2010-2011, trường có 15 lớp với 420 học sinh, tất cả đều học 2 buổi/ ngày. Trường có 18 giáo viên, đạt 1,2 giáo viên/lớp. Tất cả giáo viên đều đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia  mức độ 1 mà cô giáo Lâm Thị Hải - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo. UBND tỉnh đã kiểm tra và ra Quyết định công nhận trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, xã Ea tar, huyện CưM’gar đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2011, Trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Trản – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Văn Trình – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Cư M’gar, ông Lê Đức Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar, Ông Đinh Văn Liên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện  Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Ea Tar cùng lãnh đạo các trường tiểu học, THCS, mầm non trên địa bàn huyện.

trao bang

Tại buổi lễ ông Nguyễn Đức Trản – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục thừa ủy quyền UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho đại diện chính quyền xã Ea Tar và nhà trường./.