Xin học lại trường khác đối với học sinh Trung học phổ thông

Thứ tư - 22/03/2017 20:44
a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Công dân đến trực tiếp trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ (gọi tắt là bộ phận ''một cửa'') làm thủ tục chuyển trường .
Bước 2. Công dân, cơ quan, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận ''một cửa'' của Sở Giáo dục và Đào tạo, kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ, ghi phiếu hẹn cho công dân; nếu hồ sơ còn thiếu hoặc có sai xót thì hướng dẫn công dân bổ sung.
Bước 3. Hồ sơ chuyển trường của công dân sau khi tiếp nhận được ghi sổ: “Nhận và chuyển hồ sơ''; chuyển phòng chuyên môn làm giới thiệu chuyển trường theo qui định. Phòng chuyên môn sau khi làm giới thiệu chuyển trường, chuyển toàn bộ hồ sơ về bộ phận ''một cửa'' để trả cho công dân.
b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Sở Giáo dục & Đào tạo Đắk Lắk: Số 08 Nguyên Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột (điện thoại bộ phận ''một cửa'':05003 818 897).
c) Thành phần, số lượng hồ sơ: Đơn xin học lại do học sinh ký. Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (Bản chính). Bản sao giấy khai sinh (hợp lệ). Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng). Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập). Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp. (để thuận lơi trong viếc sắp xếp học sinh vào lớp cần có tiếp nhận của hiệu trưởng trường đến học). Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo nơi đi cấp (Trường hợp đối với cấp THPT xin chuyển từ Tỉnh, thành phố khác đến). Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có). Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹhoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú ( với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
d) Thời hạn giải quyết: trong 3 ngày làm việc.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục & Đào tạo.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục & Đào tạo cấp giới thiệu chuyển trường.
h) Lệ phí: Không.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002, Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành '' Quy định chuển trường, tiêp nhận học sinh tại các trường