Tập huấn về tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật của học sinh trường trung học năm học 2013-2014

Thứ tư - 22/03/2017 04:59
Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk mở lớp tập huấn về Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trường trung học.
Đến tham dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở,lãnh đạo và giáo viên cốt cán các trường THPT, TTGDTX và các trường PTDTNT trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Ông Nguyễn Ngọc Quang phát biểu khai mạc lớp tập huấn: Hội thi khoa học kỹ thuậtdành cho học sinh trung học là một trong những hoạt động đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào nhiệm vụ năm học. Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức từ ngày 02/01/2014 đến 08/01/2014. Để việc triển khai cuộc thi được thực hiện tốt, Sở tổ chức lớp tập huấn Tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014 cho cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị. Mục đích của đợt tập huấn này là hướng dẫn phương pháp tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật và phương pháp tổ chức nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cho học sinh.

Ông Đỗ Tường Hiệp- Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học trình bày chuyên đề “Cơ sở khoa học của hoạt động sáng tạo khoa học - kỹ thuật ” tại lớp tập huấn

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề: Cơ sở khoa học của hoạt động sáng tạo khoa học - kỹ thuật; Một số vấn đề về hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học và chuyên đề Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh trung học./.

Huỳnh Ngọc La Sơn