- .Đăng Ký - Đăng Nhập

Hội thảo chuyên đề: “Trang trí lớp học, trường học thân thiên”

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/04/2012 04:06 - Người đăng bài viết: luannt
Hội thảo chuyên đề: “Trang trí lớp học, trường học thân thiên”

Thực hiện chỉ thị số 40/CT-BGDĐT ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013.

Một trong năm nội dung xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” là: Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh; thường xuyên tổ chức học sinh lao động dọn vệ sinh trường, lớp, trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh; cây bóng mát; học sinh tích cự tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh các công trình công cộng …

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, ngày 24 tháng 12 năm 2011 tại trường tiểu học Trần Phú, xã Quảng Tiến huyện CưM’gar, Phòng GD&ĐT huyện CưM’gar kết hợp với Lãnh đạo trường tổ chức hội thảo chuyên đề “Trang trí lớp học thân thiện” dành cho các trường tiểu học trong toàn huyện. Mục đích của hội thảo: nhằm phát động phong trào làm đẹp trường học, lớp học; tạo môi trường thân thiện, thẩm mỹ bên ngoài và bên trong lớp học;  giáo dục học sinh ý thức làm đẹp và giữ gìn, bảo vệ trường lớp; xem lớp học và nhà trường là ngôi nhà thứ hai của các em; tạo cho học sinh niềm vui trong học tập, tình cảm thân thương gắn bó với mái trường; đồng thời hội thảo nhằm trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm việc trang trí trường, lớp; thống nhất bố cục, nội dung và hình thức trang trí lớp học, trường học; giới thiệu ý tưởng, cách làm và  mô hình trang trí trường, lớp của trường tiểu học Trần Phú và các trường trong tỉnh để các trường tham khảo chọn lọc.

Hội thảo được tổ chức với quy mô chuyên đề cấp huyện, chủ trì hội thảo là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và kết hợp với Lãnh đạo trường tiểu học Trần Phú; tham dự hội thảo là các đồng chí Hiệu trưởng và Giáo viên Mỹ thuật của 39 trường Tiểu học trong toàn huyện.

Tại buổi khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Ngọc Bích Thạc sĩ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cư M’gar đã phát biểu chỉ đạo những việc cần làm trong hội thảo và nhiệm vụ của các trường sau hội thảo, cần xúc tiến lập kế hoạch, tiếp tục thực hiện việc trang trí trường lớp sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất và khả năng của từng trường, để thực hiện tốt nội dung mà trong chỉ thị số 40/CT-BGDĐT ngày 22/07/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đề ra. Trong quá trình trang trí các trường cần tập trung chú ý đến các vấn đề: Tiết kiệm, chống xa hoa lãng phí; đảm bảo tính thẩm mỹ, tính giáo dục; bố cục, màu sắc phù hợp hài hoà; nội dung trong sáng phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học; tránh trang trí loè lẹt, rườm rà dẫn đến ảnh hưởng việc học tập của học sinh. Về phía ngành GD&ĐT sẽ thành lập tổ Mỹ thuật dưới sự điều động của Phòng GD&ĐT trực tiếp tham gia và tư vấn thiết kế mô hình trang trí cho các trường có nhu cầu.
     Trong hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Dung Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Phú đã trực tiếp báo cáo toàn bộ nội dung từ suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch thực hiện cho đến quá trình thực hiện, đồng thời nói lên mục đích, ý nghĩa việc trang trí trường lớp; kết quả đạt được; bài học kinh nghiệm rút ra từ việc trãi nghiệm thực tế; những kiến nghị đề xuất với ngành cấp trên… Trong hội thảo đã dành thời gian cho 2 em học sinh đại diện cho toàn thể học sinh của trường tiểu học Trần Phú thể hiện phần hùng biện với chủ đề “Mời bạn về thăm lớp tôi” qua lời hùng biện các em đã thể hiện được những niềm vui, cảm nghĩ, ý thức, niềm tự hào khi được học tập và vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện. Các Hiệu trưởng và giáo viên Mỹ thuật cũng đã tham gia phát biểu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến hay, suy nhĩ sáng tạo góp phần cho sự thành công của buổi hội thảo, giúp cho Phòng GD&ĐT đề ra định hướng, kế hoạch chỉ đạo phù hợp, kịp thời đáp ứng nhu cầu của các trường trong việc trang trí trường lớp đảm bảo tính thẩm mỹ và giáo dục hiện nay.

ừ đầu năm học đến nay Phòng GD&ĐT đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và hội thảo, tuy nhiên hội thảo lần này được đánh giá rất thành công. Có được sự thành công này, phần lớn là nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình của Lãnh đạo trường tiểu học Trần Phú; sự quan tâm trực tiếp của Lãnh đạo ngành và sự tham gia nhiệt thành của các Hiệu Trưởng và Giáo viên Mỹ thuật các trường tiểu học trong toàn huyện.

Trong thời gian tới, Lãnh Đạo  Phòng GD&ĐT luôn hy vọng và gửi gắm niềm tin ở các đồng chí Hiệu Trưởng về việc triễn khai thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của huyện nhà ngày một tốt hơn./.

Video Mới
Trường Hoa Hồng

Đã xem: 263
15/06/2013
Trung Thu Cho Các Em

Đã xem: 188
15/06/2013
Đại hội

Đã xem: 490
21/07/2013
Mầm non
Công Đoàn
Hỏi đáp tin học
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập... Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2012, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin nóng